VTV Bình Điền Long An ‘sụp đổ’, lần đầu trượt khỏi top 4 giải VĐQG

Sau nhiều năm thống trị làn bóng chuyền Việt Nam, lần đầu tiền, VTV Bình Điền Long An ‘sụp đổ’, lần đầu trượt khỏi top 4 giải VĐQG. Đây là kết quả khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng. 

Lần đầu tiên kể từ năm 2013, đội nữ VTV Bình Điền Long An mới bị bật ra khỏi tốp 4 quốc gia (QG) dù lực lượng được đánh giá không quá thua kém so với các đối thủ. Ở vòng 1 lẫn vòng 2 giải vô địch QG năm nay, các cô gái VTV Bình Điền Long An thi đấu không như mong đợi, để thua 2 trận quan trọng trước Hóa chất Đức Giang, Kinh Bắc Bắc Ninh nên không thể vào vòng chung kết. Có thể thấy lực lượng của VTV Bình Điền Long An không còn “cực thịnh” thời còn Ngọc Hoa, lại tổn thất khi hai tay đập chủ lực Dương Thị Hên, Hồng Đào giải nghệ. Tuy vậy đội vẫn còn dàn tuyển thủ như Thanh Thúy, Kim Thanh, Kim Liên, nếu chơi đúng phong độ, họ hoàn toàn đủ sức vào tốp 4.

Người hâm mộ không còn thấy ở VTV Bình Điền Long An lối chơi “rực lửa”, đầy quyết tâm như thời Ngọc Hoa làm thủ quân. Thanh Thúy sau thời gian trở về từ Nhật Bản vẫn chưa đủ sức thay thế đàn chị ở vai trò thủ lĩnh, các tay đập còn lại thi đấu thiếu ổn định. Nhiều nhận định cho rằng VTV Bình Điền Long An phải làm mới trong lối chơi, đặc biệt làm sao phải vực được tinh thần thi đấu nơi các VĐV, thậm chí phải làm mới trong thành phần ban huấn luyện.

Ông Thái Bửu Lâm, Giám đốc Công ty TNHH thể thao Bình Điền Long An, đơn vị quản lý đội bóng, cho biết đội bóng luôn được quan tâm, đầu tư tốt về chế độ đãi ngộ, công tác đào tạo cũng đủ các tuyến. “Việc không giành quyền vào vòng chung kết QG lần này không thể làm hài lòng đội bóng lẫn người hâm mộ. Chúng tôi sẽ sớm làm việc với đội để tìm hiểu kỹ nguyên nhân cũng như đề ra giải pháp khắc phục”. Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Vũ cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực, xoay xở đủ kiểu, kể cả đưa VĐV từ đội trẻ lên thử nghiệm trong 2 mùa giải vừa qua nhưng chưa thể lấp được khoảng trống mà các đàn chị để lại. Chắc chắn chúng tôi phải điều chỉnh về con người cũng như lối chơi để cải thiện ở mùa giải tới”.

Theo Thanhnien

>> Xem thêm: HạThăng Long Warriors, Saigon Heatbảo vệ thành công chức vô địch VBA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *