Son Heung-min dành giải Puskas 2020 – Bàn thắng đẹp nhất năm

Vượt qua Luis Suarez và De Arrascaeta, pha đột phá từ sân nhà giúp Son Heung-min thắng giải Puskas 2020 – Bàn thắng đẹp nhất năm của FIFA.

Giải Puskas 2020 dành cho Bàn thắng đẹp nhất năm của FIFA được trao dựa trên lượt bình chọn của khán giả và đánh giá từ hội đồng chuyên môn, gồm các huyền thoại bóng đá được FIFA mời. Trong lễ trao giải The Best 2020, Son Heung-min được vinh danh nhờ pha dẫn bóng từ sân nhà, vượt qua số đông hậu vệ Burnley rồi ghi bàn cho Tottenham hồi tháng 12/2019.

“Tôi đã cố gắng tìm hướng chuyền bóng nhưng không thấy phương án nào hôm ấy. Vì thế, tôi cố gắng giữ bóng, càng lâu càng tốt khi di chuyển lên trước. Khi nhận ra là có thể sút, trước mặt tôi đã là khung thành”, Son chia sẻ về tuyệt phẩm hồi năm ngoái. “Sau khi lập công, tôi chưa biết đó là một bàn thắng đẹp. Chỉ đến khi xem lại, tôi mới nghĩ là mình đã tạo ra một điều đặc biệt. Tôi ngạc nhiên vì mình có thể mang trái bóng đi xa tới vậy, từ lúc nhận bóng bên sân nhà”.

Son Heung-min dành giải Puskas 2020 - Bàn thắng đẹp nhất năm

Giải Puskas được FIFA trao từ năm 2009. Người chiến thắng đầu tiên là Cristiano Ronaldo, với cú đại bác từ khoảng 40m tung lưới Porto tại Champions League. Trong khi đó, Lionel Messi lại là cầu thủ được đề cử nhiều nhất, với bảy lần, nhưng chưa lần nào được vinh danh. Xếp sau đội trưởng Barca là Neymar (năm lần) và Zlatan Ibrahimovic (bốn lần).

Cùng vào top 3 giải Puskas 2020 với Son còn có cú đánh gót của Luis Suarez và pha tung móc của Giorgian De Arrascaeta.

Khác với những năm trước, vốn chỉ do khán giả bình chọn, FIFA mời thêm một hội đồng gồm nhiều huyền thoại bóng đá thế giới. Hội đồng này chấm điểm độc lập với khán giả. Chủ nhân Giải Puskas 2020 là người có tổng điểm từ hội đồng và khán giả cao nhất. Theo quy định của FIFA, khung thời gian xét duyệt Giải Puskas là từ tháng 7 năm trước đến tháng 7 năm sau.

Theo Vnexpress

>> Xem thêm: Vượt Messi và Ronaldo, Lewandowski lần đầu giành giải The Best 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *