Ronaldo là cầu thủ hay nhất 2 thập niên đầu thế kỷ 21 do Globe Soccer Award bình chọn

Ronaldo khép lại năm 2020 với giải thưởng thủ hay nhất 2 thập niên đầu thế kỷ 21 do Globe Soccer Award bình chọn. Bên cạnh đó, Lễ trao giải còn công bó nhiều hạng múc giải cá nhân xuất sắc.

 “Cầu thủ hay nhất 2 thập niên đầu thế kỷ 21” (từ năm 2001 đến 2020) là giải thưởng nhận nhiều sự chú ý nhất. Trong đêm gala, Cristiano Ronaldo đã vượt qua 3 ứng viên nặng ký gồm Lionel Messi, Ronaldinho và Mohamed Salah để nhận giải thưởng danh giá này. Theo kết quả từ cuộc bỏ phiếu trực tuyến công khai, siêu sao người Bồ Đào Nha nhận số phiếu vượt trội (38%), Messi về nhì với 24% số phiếu bầu. Xếp ngay sau “El Pulga” là Salah với 23% phiếu bầu. Ronaldinho về đích thứ tư với 14% lượng bình chọn từ người hâm mộ.

Đây là giải thưởng đặc biệt được Globe Soccer Award tổ chức. Phát biểu trong lễ trao giải, Ronaldo cho biết: “Cảm ơn gia đình, cảm ơn người hâm mộ đã bầu chọn cho tôi. Góp mặt ở danh sách đề cử cùng những cầu thủ tuyệt vời là vinh dự đối với tôi. Điều này giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục thi đấu”.

Ronaldo là cầu thủ hay nhất thập niên đầu thế kì 21

Trước khi được vinh danh, Ronaldo từng có 4 năm liên tiếp (từ 2016 đến 2019) giành danh hiệu cầu thủ hay nhất năm. Kể từ khi gala Globe Soccer Award được tổ chức vào năm 2010, CR7 đã có tổng cộng 6 lần giành giải cầu thủ hay nhất năm (2011, 2014, 2016, 2017, 2018 và 2019). Trong khi đó, Messi mới chỉ có 1 lần nhận giải vào năm 2015. Ronaldo bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp từ năm 2002. Anh lần lượt khoác áo Sporting, Man Utd, Real Madrid và Juventus. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã giành nhiều danh hiệu cao quý, nổi bật là 3 lần vô địch Premier League, 2 lần vô địch La Liga, 2 lần vô địch Serie A, 5 lần đăng quang Champions League.

Cũng trong gala trao giải, Lewandowski được vinh danh ở hạng mục Cầu thủ hay nhất năm 2020. Giải huấn luyện viên hay nhất năm 2020 thuộc về ông Hansi Flick, HLV trưởng của Bayern Munich.

Lewandowski được vinh danh ở hạng mục Cầu thủ hay nhất năm 2020.
Gerard Pique đang trong quá trình hồi phục chấn thương nhưng anh vẫn có mặt tại Dubai. Trung vệ người Tây Ban Nha nhận giải thưởng Cầu thủ có sự nghiệp nổi bật.

Gerard Pique là cầu thủ có sự nghiệp nổi bật
Iker Casillas, huyền thoại của Real Madrid và tuyển Tây Ban Nha, cũng nhận giải thưởng như Pique.

Iker Casillas

Pep Guardiola nhận giải huấn luyện viên hay nhất 2 thập niên đầu thế kỷ 21. Ông nhận 34% số phiếu bầu. HLV Zinedine Zidane đứng thứ 2 với 30% số phiếu. Sir Alex Ferguson đứng thứ 3 với 37%, trong khi Jose Mourinho chỉ có 8%.

Pep Guardiola nhận giải huấn luyện viên hay nhất 2 thập niên đầu thế kỷ 21

Theo Zingnews

>> Xem thêm: Bùi Hoàng Việt Anh – ngôi sao U22 khiến hàng thủ ĐTQG Việt Nam rối loạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *