Rafael Nadal khẳng định: ‘Thiem không hay hơn tôi’

Rafael Nadal khẳng định Anh đã chơi tốt trong thất bại trước Dominic Thiem ở vòng bảng ATP Finals tối 17/11, qua đó tuột mất tấm vé vào còng chung kết. 

“Tôi không cảm thấy Thiem chơi hay hơn tôi, hoặc tôi hay hơn cậu ấy”, Nadal nói với ATP sau thất bại đầu tiên ở vòng bảng ATP Finals 2020. “Trận đấu này rất hay. Hai chúng tôi đều chơi ở đẳng cấp cao. Thiem xứng đáng thắng vì chơi tốt hơn tôi một chút ở những thời điểm bản lề. Chỉ có vậy thôi. Trên mặt sân kiểu này, quần vợt được định đoạt như thế”.

Trong lần đầu so tài ở sân cứng trong nhà, Nadal thua Dominic Thiem cả hai loạt tie-break, dù có lúc tạo ra lợi thế trước. Rộng hơn, năm trong sáu set đấu gần nhất giữa Nadal và Thiem phải cần tới loạt tie-break, và Thiem thắng cả năm loạt đấu. Trước đó, tay vợt Áo hạ Nadal sau bốn set ở tứ kết Australia Mở rộng hồi đầu năm.

Nadal với Thiem

“Thiem chơi rất hay ở những điểm mấu chốt”, Nadal thừa nhận đối thủ có được sự chính xác ở những khoảnh khắc quan trọng. “Cậu ấy vẫn duy trì phong độ cao như những lần đối đầu trước của chúng tôi. Tôi không cảm thấy tiêu cực sau thất bại này. Tôi sẽ tập trung cho trận tiếp theo. Đó cũng là một trận đấu khó khăn”.

Nadal sẽ gặp đương kim vô địch Stefanos Tsitsipas ở lượt trận cuối, nơi người thắng sẽ giành vé vào bán kết. Ở ATP Finals 2019, Nadal là người duy nhất hạ được Tsitsipas. Tay vợt Hy Lạp không còn duy trì phong độ cao mùa này, sau thời gian trị thương. Tsitsipas vật lộn với vết đau cổ chân từ sau Rome Masters và phải ở lại Paris điều trị một tuần sau khi thua sớm ở Paris Masters.

“Cậu ấy luôn là đối thủ nguy hiểm với mọi tay vợt”, Nadal nhận định về trận đấu sắp tới với Tsitsipas. “Tôi nghĩ cơ hội đi tiếp đang rộng hơn. Tôi chơi tốt hơn tuần trước và đạt điểm rơi phong độ. Tôi đang được thúc đẩy mỗi ngày, dù đã để thua hôm nay”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *