Hamilton có khả năng chia tay F1sau khi cân bằng kỷ lục của Michael Schumacher

Lewis Hamilton cho biết anh không chắc chắn sẽ gắn bó tiếp với Mercedes sau khi cân bằng kỷ lục bảy chức vô địch của Michael Schumacher.

“Tôi không biết mình có còn ở đây vào năm tới hay không. Đó không phải mối bận tâm của tôi lúc này”, Hamilton nói với tờ Sun.

Về nhất tại Grand Prix Emilia-Romagna cuối tuần qua, Hamilton giúp Mercedes vô địch F1 năm thứ bảy liên tiếp. Tay đua 35 tuổi cũng sẽ đăng quang ở hạng mục cá nhân nếu đồng đội Valtteri Bottas không kiếm được nhiều hơn anh bảy điểm ở chặng Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15/11. Nếu điều đó xảy ra, Hamilton sẽ cân bằng thành tích giành bảy chức vô địch F1 của huyền thoại Michael Schumacher.

“Chúng ta đang ở tháng 11 và thật khó tin là Giáng Sinh không còn xa. Một cách tự nhiên, tôi cảm thấy thật tuyệt. Tôi thấy mình mạnh mẽ và có thể tiếp tục duy trì phong độ trong vài tháng nữa. Tôi không biết tương lai thế nào. Các bạn nhắc đến Toto và thời hạn sử dụng của mỗi người. Nhưng có rất nhiều thứ đang khiến tôi phải suy nghĩ trước”, Hamilton nói.

Lewis Hamilton

Hợp đồng của Hamilton và lãnh đội Toto Wolff với Mercedes sẽ hết hạn vào ngày 31/12. Đến nay, chưa có thông tin bộ đôi này ký hợp đồng mới. Hamilton và Wolff là nền móng thành công của Mercedes trong nhiều năm qua.

“Tôi vẫn muốn ở đây vào năm sau, nhưng không có gì đảm bảo cho điều đó. Có rất nhiều thứ khiến tôi hào hứng về cuộc sống sau sự nghiệp đua xe. Vậy nên, thời gian sẽ trả lời”, Hamilton nói.

Nói về tương lai của bản thân, Wolff để ngỏ khả năng rời vị trí lãnh đội Mercedes. Doanh nhân người Áo đảm nhận công việc này từ năm 2013, cùng lúc Hamilton chuyển đến. Wolff cũng đang nắm 30% cổ phần của đội đua Mercedes.

“Tôi đoán là tình thế của mình hơi khác một chút vì tôi là đồng sở hữu của đội. Vậy nên, tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi nó vì tôi yêu công việc này. Tôi nghĩ ai cũng có thời hạn sử dụng trong một vai trò và thời hạn của tôi đang đi tới hồi kết”, Wolff nói.

“Tôi vẫn có thể đóng góp nhưng tôi cần phải nghĩ về tương lai, việc tiến về phía trước và tìm ai đó để đặt vào vị trí này là một thử thách cho tôi. Đó sẽ là chương mới của Mercedes. Tôi đã nhắm một số người trong đầu nhưng không thể nói với các bạn”, lãnh đội Mercedes nói tiếp.

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Ko Jin Young – Golfer số một thế giới tái xuất tại LPGA Tour tuần này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *