Giải quần vợt Australia Mở rộng 2021 khởi tranh ngày 8/2

Do ảnh hưởng của Covid, Giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải 2021 Australia Mở rộng 2021 được lùi lịch hai tuần so với dự kiến. 

“Chúng ta có thể tổ chức giải vào ngày 8/2”, Giám đốc điều hành  Craig Tiley thông báo tới các tay vợt qua một bản hướng dẫn chi tiết hôm 2/12. “Chúng ta cần trải qua hai tuần cách ly, bắt đầu từ 15/1. Sau đó, các tay vợt được phép đi lại tự do, ở bất kỳ đâu họ muốn, chơi một số trận khởi động cho Australia Mở rộng và dự giải đấu ở Melbourne với sự cổ vũ từ khán giả”.

Theo tiết lộ của Tiley, Grand Slam đầu tiên của năm tới nhiều khả năng cho phép một lượng khán giả nhất định vào xem. Cũng trong thông báo này, người phụ trách Australia Mở rộng cho biết các tay vợt sẽ được xét nghiệm nCoV năm lần trong thời gian cách ly, vào các ngày 1,3,7, 10 và 14. Những tay vợt âm tính với nCoV được phép sử dụng sân tập, phòng thể dục cùng các khu vực tiện ích của Melbourne Park và Trung tâm Quần vợt Albert Reserve năm giờ mỗi ngày.

Nole là nhà vô địch Australia Mở rộng 2021

Australia Mở rộng 2021 ban đầu được lên lịch thi đấu từ 18 – 31/1 nhưng đại dịch Covid-19 khiến nước chủ nhà buộc phải có kế hoạch phòng ngừa lây nhiễm khi các tay vợt quốc tế nhập cảnh. Bang Victoria, nơi có thủ phủ là thành phố Melbourne, chỉ cho phép các tay vợt nhập cảnh sau ngày 1/1. Do đó, lịch thi đấu ban đầu không phù hợp để các tay vợt có thời gian tập luyện trước giải.

Ngoài quy định cách ly chặt chẽ, các tay vợt cũng chỉ được mang theo một huấn luyện viên. Họ sẽ tới Melbourne trên các chuyến bay khác nhau, từ 15-17/1, do ban tổ chức thuê. Australia Mở rộng 2021 dự kiến vẫn trả đủ tiền thưởng cho các tay vợt như những mùa giải trước. Tuy nhiên, quỹ thưởng có thể được phân bổ lại để các tay vợt bị loại từ những vòng đầu nhận nhiều tiền hơn.

Do quỹ thời gian hạn chế, ATP Cup 2021 – sự kiện dành cho các đội tuyển nhằm khởi động trước Australia Mở rộng – sẽ bị hủy. Năm ngoái, giải lần đầu được tổ chức sau 10 năm gián đoạn và Serbia là nhà vô địch. Theo lịch dự kiến, chỉ có hai giải diễn ra trước Australia Mở rộng 2021 là Qatar Mở rộng khởi tranh 4/1 và Adelaide International khởi tranh 11/1.

Theo VnExpress

>> Xem thêm: Danh sách 10 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất làng tennis 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *