Federer xác nhận sẽ không tham dự Australian Open 2021

Do chấn thương chưa bình phục hẳn, “Tàu tốc hành” Federer sẽ không tham dự Australian Open 2021 – giải Grand Slam đầu tiên trong năm. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

“Roger đã quyết định không thi đấu tại Australian Open 2021. Đầu gối của anh ấy đã hồi phục tốt trong những tháng vừa qua. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến với đội ngũ, Roger quyết định nghỉ ngơi thêm và trở lại thi đấu sau Australian Open”, ESPN trích chia sẻ của Tony Godsick, người đại diện của Federer.

“Tôi sẽ bắt đầu thảo luận với anh ấy vào tuần tới cho các giải đấu bắt đầu vào cuối tháng 2, sau đó xây dựng lịch trình cho phần còn lại của năm”.

Roger Federer đang tập luyện tại Dubai, UAE để chuẩn bị cho mùa giải mới. Quyết định không dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm của anh xuất phát từ ý kiến của các huấn luyện viên Severin Luthi, Ivan Ljubicic và chuyên gia thể lực Pierre Paganini.

“Tàu tốc hành” đã không thi đấu một trận chính thức nào kể từ cuối tháng 1/2020, sau khi anh để thua trước Novak Djokovic tại bán kết Australian Open. Đầu tháng 2, anh tham gia biểu biễn với Rafael Nadal trong sự kiện từ thiện tại Nam Phi.

Federer xác nhận sẽ không tham dự Australian Open 2021

Cuối tháng 2, Federer thông báo phẫu thuật nội soi khớp gối phải và ngồi ngoài ít nhất 4 tháng. Sau đó, anh có lần thứ 2 lên bàn mổ và bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải.

Tay vợt 39 tuổi chỉ chơi 6 trận đấu trong năm 2020, nhưng anh vẫn được bầu chọn là “Tay vợt được yêu thích nhất tại ATP Tour” lần thứ 18 liên tiếp.

Trước đây, Federer chỉ rời xa sân đấu một lần bởi cuộc phẫu thuật đầu gối trái vào năm 2016, khiến anh bỏ lỡ Olympic Rio và US Open, nhưng sau đó trở lại ấn tượng với 2 chức vô địch tại Australian Open và Wimbledon 2017.

Theo Zingnews

>> Xem thêm: Giải quần vợt Australia Mở rộng 2021 khởi tranh ngày 8/2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *