Federer gửi lời chúc mừng tới Nadal khi dành chức vô địch

Roger Federer chúc mừng Grand Slam thứ 20 của Rafael Nadal, và hy vọng cả hai sẽ cải thiện thành tích.

“Tôi luôn tôn trọng tuyệt đối bạn tôi Rafa, cả với tư cách con người lẫn nhà vô địch”, Federer đăng trên các mạng xã hội sau Roland Garros thứ 13 của Nadal. “Rafa là đối thủ lớn nhất của tôi nhiều năm liền. Tôi tin hai đứa đã thúc đẩy nhau tiến bộ hơn. Vì thế, tôi thực sự vinh dự chúc mừng Rafa với Grand Slam thứ 20”

Nguồn: vnexpress.net

“Thật tuyệt vời khi Nadal đoạt Roland Garros thứ 13 – thành tích vĩ đại bậc nhất lịch sử thể thao”, tay vợt Thụy Sĩ viết thêm. “Tôi cũng chúc mừng đội của Rafa, vì không ai có thể làm nên thành tựu này một cách đơn độc. Tôi hy vọng danh hiệu thứ 20 chỉ là bước đệm cho chặng đường tiếp theo của chúng tôi. Làm tốt lắm, Rafa. Cậu xứng đáng với chiến thắng này”.

Hôm 11/10, Nadal hạ Novak Djokovic với tỷ số 6-0, 6-2, 7-5 ở chung kết Roland Garros 2020 trên sân Philippe Chatrier. “Vua đất nện” thắng trận thứ 100 ở Pháp Mở rộng, cũng là trận thắng thứ 999 ở ATP.

Ngoài 13 Roland Garros, bộ sưu tập Grand Slam của Nadal còn có Australia Mở rộng, hai Wimbledon và bốn Mỹ Mở rộng. Anh san bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Federer. Trong khi Djokovic ít hơn ba danh hiệu.

Nadal còn nhiều cơ hội phá kỷ lục của Federer, khi anh trẻ hơn năm tuổi. Djokovic thậm chí trẻ hơn Nadal một tuổi, và có thể vượt Federer trong tương lai.

“Tàu tốc hành” Thụy Sĩ không dự Mỹ Mở rộng hay Roland Garros năm nay vì chấn thương. Anh sẽ trở lại thi đấu từ mùa 2021.

Xem thêm: Vua đất nện Nadal vô địch Roland Garros lần thứ 13

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *