Chuẩn bị SEA Games31: Bóng chuyền nam có chuyên gia Trung Quốc

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam qua một số kênh đã tìm được chuyên gia đến từ Trung Quốc để dẫn dắt đội tuyển nam quốc gia. Dự kiến chuyên gia sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 6 để theo dõi Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020. Trong khi đó, cũng để chuẩn bị cho SEA Games 31, liên đoàn đã nhờ Tổng cục TDTT kết nối với các mối quan hệ quốc tế để tìm chuyên gia Cuba cho đội nữ.

Bóng chuyền nữ tìm kiếm chuyên gia Cuba.

Bóng chuyền nữ tìm kiếm chuyên gia Cuba.

Trong cuộc họp báo để thông tin về Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020, TTK Lê Trí Trường đã chia sẻ một số thông tin về vấn đề HLV của 2 đội tuyển quốc gia. Ông Trường cho biết từ nhiều năm nay liên đoàn đã tìm kiếm chuyên gia giỏi cho cả đội tuyển bóng chuyền quốc gia nam và nữ nhưng chưa được.

Với bóng chuyền nữ trong những năm qua được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam ưu tiên và quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, dù có rất nhiều chuyên gia đến với Việt Nam nhưng chưa có HLV nào thực sự có trình độ chuyên môn xuất sắc. Thậm chí từng có trường hợp bị đột tử vì tiền xử bị bệnh tim.

Hiện Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đang làm thủ tục để đưa chuyên gia đến Việt Nam làm việc sớm. Nhiều khả năng, chuyên gia sẽ có mặt trong tháng 6 để theo dõi giải bóng chuyền vô địch quốc gia. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Chính phủ vẫn chưa cho phép người nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam nên liên đoàn đang chờ làm thủ tục xin phép.

Với đội tuyển quốc gia nữ, ông Trường cho biết liên đoàn đã nhờ Tổng cục TDTT kết nối với các mối quan hệ quốc tế để tìm chuyên gia cho đội nữ. Hiện Tổng cục TDTT đang nhắm tới việc tìm chuyên gia Cuba cho đội tuyển nữ.

Trong quá khứ, bóng chuyền nữ thời của Phạm Thanh Hà, Lê Thị Bích Liên… từng có chuyên gia Cuba dẫn dắt, tuy nhiên thời gian gắn bó không lâu và cũng không để lại dấu ấn đặc biệt nào.

Nguồn: volleyball.vn

Xem thêm: Ngân hàng Công thương và Sanest Khánh Hòa vào chung kết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *