Chính thức: Việt Nam sẽ không đăng cai F1 năm 2021

Theo BBC đưa tin, Grand Prix Việt Nam không có tên trong danh sách các chặng đua F1 mùa 2021. Vì vậy, chặng đua này sẽ không tổ chức tại Việt Nam. 

Hôm 16/10, ban tổ chức GP Việt Nam đã thông báo hủy chặng đua năm 2020 ở Hà Nội vì ảnh hưởng của Covid-19. Trước đó, F1 và đối tác Việt Nam thoả thuận sẽ tổ chức sự kiện này trong ba năm 2020, 2021 và 2022.

Tuy nhiên, các nguồn tin của BBC cho hay, GP Việt Nam sẽ tiếp tục lỡ hẹn với khán giả vào năm sau. Trong lịch thi đấu 22 chặng của mùa giải 2021, thời gian dự kiến tổ chức GP Việt Nam là ngày 25/4 bị bỏ trống.

Chính thức: Việt Nam sẽ không đăng cai F1 năm 2021

Theo kế hoạch ban đầu, 2020 là năm đầu tiên mùa giải F1 đạt tới 22 chặng. Trong đó, đường đua Hà Nội lần đầu hiện diện giúp Việt Nam trở thành quốc gia thứ 34 tổ chức một chặng F1. Chặng đua dự kiến tổ chức vào đầu tháng 4.

Cho đến cuối tháng 2, các hạng mục cơ bản như nhà Pit, khán đài… đều đã được xây dựng và lắp đặt xong. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến tháng 3 ban tổ chức phải thông báo tạm hoãn vô thời hạn. Gần đây, các công trình di động của đường đua, tại khu vực gần sân vận động quốc gia Mỹ Đình, đã được tháo dỡ.

F1 dự kiến sẽ công bố chính thức lịch thi đấu của mùa 2021 trong hôm nay 10/11. “Chúng tôi sẽ không đưa ra những bình luận chi tiết trước khi lịch đấu được công bố. Lịch đua cũng cần được Hội đồng Đua Xe Thể Thao Thế Giới thông qua”, phát ngôn viên F1 cho hay.

F1 vẫn muốn tổ chức số chặng đua kỷ lục vào năm sau (23 chặng), nếu tìm được phương án thay thế GP Việt Nam. Nhiều khả năng là Thổ Nhĩ Kỳ, Imola (Italy) hoặc Portimao (Bồ Đào Nha).

Theo BBC, GP Brazil 2021 sẽ tiếp tục được tổ chức ở trường đua Interlagos tại Sao Paulo, thay vì được chuyển về Rio De Janeiro như F1 mong muốn. Trước đó, ban điều hành giải đấu tuyên bố muốn tìm đối tác mới và tổ chức sự kiện này ở trường đua mới xây dựng tại thủ đô Brazil. Tuy nhiên, kế hoạch này chưa thể thực hiện do quá trình xây dựng gặp trục trặc.

Nguồn: Tổng hợp

>> Xem thêm: Hamilton có khả năng chia tay F1sau khi cân bằng kỷ lục của Michael Schumacher

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *