Bùi Hoàng Việt Anh – ngôi sao U22 khiến hàng thủ ĐTQG Việt Nam rối loạn

Tái đấu tuyển Việt Nam tại sân Việt Trì (Phú Thọ), đội U22 nhận được một sự tăng cường quan trọng là Bùi Hoàng Việt Anh (hàng trên, thứ hai từ trái sang). Trung vệ của CLB Hà Nội được gọi lên tuyển nhưng ông Park Hang-seo cho phép anh xuống U22 để hỗ trợ đồng đội ở trận này.

Việt Anh lập tức mang tới khác biệt khi là người ghi bàn mở tỷ số ở phút 29. Nhưng đó là tất cả những gì U22 Việt Nam làm được ở hiệp một. Tuyến giữa với đầy đủ hảo thủ của tuyển quốc gia làm chủ hoàn toàn trận đấu. Họ gần như không cho đàn em có thêm cơ hội nào trong hiệp một.

Việt Anh lập tức mang tới khác biệt khi là người ghi bàn mở tỷ số ở phút 29

Trong hiệp hai, khi ông Park rút nhiều trụ cột tuyển quốc gia, thế trận của đội U22 mới trở nên tốt hơn.

Trong hiệp hai, khi ông Park rút nhiều trụ cột tuyển quốc gia, thế trận của đội U22 mới trở nên tốt hơn.

U22 Việt Nam cũng có sự bổ sung quan trọng mang tên Nguyễn Hữu Thắng. Tiền vệ sinh năm 2000 gây ấn tượng mạnh ở trận “lượt đi” nhưng đá dự bị ở “lượt về”. Anh được kỳ vọng sẽ thay thế vai trò của Nguyễn Quang Hải ở U22 Việt Nam.

Hữu Thắng

Dấu ấn đáng kể đầu tiên của Hữu Thắng là pha cài người nhạy cảm, loại bỏ tuyển thủ đàn anh Phạm Xuân Mạnh, mở ra cơ hội dẫn tới bàn gỡ hòa của U22 Việt Nam.

Pha lập công ở phút 83 của Hồ Thanh Minh làm sống dậy ý chí chiến đấu của đội U22. Sau đó, Nguyễn Trần Việt Cường đối mặt thủ thành Nguyễn Văn Hoàng nhưng bị đàn anh đánh bại.

Pha lập công của U22 VIệt Nam

13 phút cuối của trận đấu (tính cả 6 phút bù giờ), U22 Việt Nam vùng lên mạnh mẽ. Lợi thế tâm lý cộng với việc đối thủ không còn đội hình tốt nhất giúp đội bóng đàn em tạo ra hàng loạt cơ hội. Có thể cảm nhận rõ sự bối rối của các tuyển thủ quốc gia. Bàn thua ở thời điểm nhạy cảm khiến họ bị đàn em dồn ép liên tục.

Nhờ kinh nghiệm, tuyển Việt Nam vẫn giữ được thế trận và không thua ngược. Nhưng tỷ số hòa 2-2 không thể khiến ông Park Hang-seo cảm thấy hài lòng. Sau trận này, đợt tập trung của hai đội tuyển kết thúc, các cầu thủ trở về CLB chuẩn bị cho mùa giải 2021.

Theo Zingnews

>> Xem thêm: Công Phượng và Quang Hải sẽ ra sân trong trận tái đấu với đội tuyển U22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *