Báo Hàn Quốc khen ngợi Văn Hậu, Văn Toàn, Văn Đức

Nguyễn Văn Toàn, Đoàn Văn Hậu và Phan Văn Đức vừa được báo chí Hàn Quốc hết lời khen ngợi, và nằm trong danh sách tiến cử cho đội bóng FC Seoul.

Từ khi HLV Park Hang Seo sang Việt Nam và đạt được rất nhiều thành công, giới truyền thông Hàn Quốc luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới bóng đá Việt Nam. Mới đây, trang FM Korea vừa có bài viết với tiêu đề: “Ba cầu thủ Việt Nam phù hợp với FC Seoul. Bài viết khá dài đánh giá cao năng lực của các tuyển thủ Việt Nam, đồng thời khẳng định họ hoàn toàn có thể thi đấu tốt ở K-League.

“Theo đánh giá của chúng tôi, điều đang thiếu nhất ở FC Seoul vào lúc này là một phương án tấn công chất lượng để vào sân từ ghế dự bị trong hiệp 2. Ngoại trừ Jo Young Wook và Jung Han Min, FC Seoul đang không có cầu thủ chạy cánh phải.

Nguyễn Văn Toàn là cầu thủ sở hữu tốc độ rất tốt và khả năng tấn công ấn tượng. Bản thân cầu thủ này cũng đang có hy vọng sang K-League. Vì thế, sẽ là phù hợp để FC Seoul chiêu mộ Văn Toàn làm phương án chiến lược trong hiệp hai”, trang FM Korea nói về Văn Toàn.

Nguyễn Văn Toàn

Còn khi đưa ra những nhận xét về Văn Hậu, tờ báo này cho biết: “”FC Seoul gặp khó khăn trong các đợt tấn công biến, nhưng hàng thủ bên cánh cũng là một vấn đề. Về mặt nhân sự, họ không đủ chiều sâu ở vị trí này.

FC Seoul có Go Kwang Min ở vị trí hậu vệ trái và Kim Jin Ya ở bên phải, nhưng lại không có những phương án dự bị chất lượng. Vì vậy, Đoàn Văn Hậu sẽ là một phương án rất phù hợp.

Đoàn Văn Hậu là cầu thủ hiếm hoi của Việt Nam sở hữu chiều cao tới 1m85, nặng 80kg và từng sang châu Âu. Văn Hậu sẽ là phương án dự phòng rất hữu ích ở vị trí hậu vệ trái, thậm chí cả trung vệ”.

Đoàn Văn Hậu

Cuối cùng, FM Korea viết về Phan Văn Đức: “Đây là cầu thủ có khả năng thi đấu tốt ở vị trí tiền đạo cánh, nhưng anh còn rất thích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự.

Hơn nữa, đây còn là cầu thủ rất lợi hại trong trường hợp phản công nhờ khả năng tốc độ của mình. Chính nhờ điều đó, Phan Văn Đức từng làm say đắm HLV Park Hang Seo, khiến HLV Park bỏ qua Công Phượng để sử dụng anh”.

Tờ báo Hàn Quốc phân tích tiếp về Phan Văn Đức: “Được HLV Park Hang Seo yêu mến cũng có nghĩa, Phan Văn Đức hoàn toàn có thể phù hợp với lối đá của bóng đá Hàn Quốc. Vấn đề là Văn Đức có tiền sử chấn thương nhưng chúng tôi nghĩ điều này không quá ảnh hưởng tới khả năng ra nước ngoài thi đấu của cầu thủ này”.

Phan Văn Đức

Trước đó, báo chí Hàn Quốc cũng đưa tin Đoàn Văn Hậu đang được đội bóng số 1 Hàn Quốc săn đón. Tuy nhiên, phía CLB Hà Nội khẳng định Văn Hậu nằm trong kế hoạch sử dụng của đội bóng này ở mùa giải 2021.

Nguồn: Dân Trí 

>> Xem thêm: CLB Man City muốn ký hợp đồng 10 năm với Messi – The Times

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *